Lỗi màn hình ám đỏ trên Galaxy S8: Samsung sẽ tung ra bản cập nhật phần mềm, sẵn sàng đổi mới nếu không thể khắc phục !

Động thái của Samsung cho thấy công ty Hàn Quốc rất có trách nhiệm với khách hàng cũng như những sản phẩm con cưng của mình, báo cáo mới đây cho biết hãng sẽ tiến hành đổi mới nếu như bản cập nhật phần mềm không thể giúp giải quyết vấn đề ám đỏ trên màn hình của Galaxy S8.

Giải thích sự cố màn hình ám đỏ trên Samsung Galaxy S8

samsung galaxy s8
Sau khi bị người dùng ở Hàn Quốc phản ánh tình trạng lỗi ám đỏ màn hình trên Galaxy S8 và Samsung Galaxy S8 Plus thì ngay lập tức Samsung đã có câu trả lời phản hồi tình trạng này. Nhà sản xuất cho biết nguyên nhân do phần mềm và hãng tin rằng một vài bản cập nhật sẽ giúp khắc phục được vấn đề đang gây nhức nhối cho người dùng.
Như chúng ta đã từng biết, việc màn hình bị ám đỏ không phải là vấn đề quá xa lạ vì hiện nay rất nhiều thiết bị mắc phải trường hợp tương tự như ám xanh, ám vàng, nhất là trên các màn hình AMOLED do Samsung sản xuất. Tuy nhiên, một số nhà phân tích lại khẳng định rằng màn hình ám đỏ trên Galaxy S8 là có liên quan đến phần cứng và việc tung ra các bản cập nhật phần mềm để khắc phục không phải là giải pháp triệt để.
samsung galaxy s8 1
"iPhone của Apple cũng như smartphone Galaxy S và Galaxy Note của Samsung đều đã từng gặp các vấn đề tương tự, chẳng hạn như màn hình ám vàng, những đường màu đỏ chạy dọc trên màn hình... Điều này liên quan tới quá trình sản xuất. Với tấm màn hình OLED, rất khó gom các vật liệu hữu cơ phát sáng lên panel và điều này có thể gây ra hiện tượng mất màu"
"Có thể đã xảy ra sự ô nhiễm chéo giữa các điểm ảnh phụ đỏ, xanh lá và xanh dương. Với tấm màn hình OLED, mỗi điểm ảnh được tạo ra bằng cách kết hợp điểm ảnh phụ màu đỏ và xanh lá hoặc điểm ảnh phụ màu xanh dương và xanh lá. Màu sắc trên màn hình có thể không chính xác nếu các điểm ảnh phụ này lẫn lộn với nhau" – Trích dẫn của một chuyên gia nhận định.

Liệu có thê khắc phục được Lỗi màn hình ám đỏ trên Galaxy S8

"Vấn đề này liên quan tới quá trình sản xuất, cách phân bố các điểm ảnh nên rất khó giải quyết bằng một bản cập nhật phần mềm. Trong thời gian này, đây là một vấn đề khá gai góc và cập nhật phần mềm sẽ chỉ là giải pháp tạm thời".
samsung galaxy s8 2
"Có thể Samsung đã thử những phương pháp cân bằng màu trắng thông thường cho các mẫu smartphone mới nhất. Vì vậy, tôi không nghĩ rằng cập nhật phần mềm là giải pháp khắc phục dứt điểm vấn đề này. Tuy nhiên, một số chuyên gia từng nói chuyện với tôi tin rằng cập nhật phần mềm cung cấp mức cân bằng màu sắc đủ để khắc phục vấn đề ám đỏ tới mức làm hài lòng người tiêu dùng".
Samsung đã chính thức bán ra Galaxy S8 ở nhiều thị trường, và với bản cập nhật được gửi đi không thể khắc phục lỗi ám đỏ trên màn hình thì bạn cũng không cần lo lắng vì Samsung sẽ tiến hành đổi mới thiết bị khác cho bạn.
>>> Xem thêm đánh giá về Samsung Galaxy S6 cũ
Lỗi màn hình ám đỏ trên Galaxy S8: Samsung sẽ tung ra bản cập nhật phần mềm, sẵn sàng đổi mới nếu không thể khắc phục ! Lỗi màn hình ám đỏ trên Galaxy S8: Samsung sẽ tung ra bản cập nhật phần mềm, sẵn sàng đổi mới nếu không thể khắc phục ! Reviewed by Unknown on 4/26/2017 10:17:00 SA Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.