Những điều cần lưu ý khi mua iPhone 5C Lock

iPhone 5C Lock Nhật có lẽ là một trong những chiếc smartphone được nhắc đến nhiều nhất trên thị trường Việt Nam thời gian gần đây nhờ mức giá quá tốt.
Với tầm giá 2 triệu, thị trường smartphone Việt Nam đang "sốt sình sịch" với sự xuất hiện của những chiếc iPhone 5C phiên bản Lock Nhật thời gian gần đây. Tuy nhiên, mức giá rẻ đi kèm với một số rủi ro cũng như bất lợi mà bạn nên hiểu rõ trước khi quyết định mua máy. Bài viết dưới đây chia sẻ những điều cần lưu ý khi mua iPhone 5C Lock

Nguồn gốc iPhone 5C Lock

Lô hàng iPhone 5C "lock" về Việt Nam lần này đến từ nhà mạng Docomo (Nhật Bản). Máy được các "đầu nậu" Hong Kong hoặc Trung Quốc gom hàng với số lượng lớn rồi mới chuyển về Việt Nam. Sở dĩ iPhone 5C "lock" có giá rẻ khó tin đến từ việc chiếc máy này hiện đang được nhà mạng Docomo bán với giá 0 đồng kèm hợp đồng nhà mạng tại thị trường Nhật Bản. Do đó, khi về Việt Nam, máy có giá thành rẻ cũng là điều không quá khó hiểu. Với tầm giá này, iPhone 5C "lock" Nhật có giá bán tương đương một chiếc iPhone 4S bản quốc tế đã qua sử dụng.

mua iPhone 5C bản Lock tại MaxMobile
mua iPhone 5C  phiên bản Lock tại MaxMobile

Sim dành cho iPhone 5C bản Lock

Do là phiên bản khóa mạng của nhà mạng Nhật (mà cụ thể là Docomo), iPhone 5C sẽ không tương thích với SIM điện thoại của các nhà mạng Việt Nam. Để giải quyết vấn đề này, người dùng có thể sử dụng hai giải pháp: mở khóa mạng bằng "code" hoặc dùng SIM ghép. Về phương án thứ nhất, bằng cách sử dụng "code" để mở khóa, người dùng có thể loại bỏ hoàn toàn những hạn chế của một chiếc smartphone bản khóa mạng một cách an toàn và dễ dàng.


Video Giải đáp iPhone 5C lock khác gì với phiên bản quốc tế


Một số lỗi vặt của iPhone 5C Lock

Hiện nay iPhone 5C Lock sử dụng sim ghép tại Việt Nam có thể gặp phải một số lỗi vặt. Hầu hết các lỗi này đều có thể giải quyết triệt để bằng cách jailbreak máy. Tuy nhiên, rất tiếc là iPhone 5C về Việt Nam chủ yếu được cài sẵn nền tảng iOS 8.1.3 và phiên bản iOS này chưa thể jailbreak.

mua iPhone 5C phiên bản Lock cần lưu ý gì
mua iPhone 5C Lock cần lưu ý gì

Đầu tiên, iPhone 5C "lock" không hỗ trợ các câu lệnh quen thuộc như *100* (nạp tiền vào tài khoản) hay *101# (kiểm tra tài khoản). Dù vậy, yếu điểm này cũng không quá quan trọng vì người dùng hoàn toàn có thể sử dụng số điện thoại hỗ trợ của tổng đài nhà mạng để thay thế. Một số người dùng iPhone 5C "lock" cho biết máy cần được bật chế độ chuyển vùng dữ liệu (roaming) mới có thể sử dụng kết nối 3G.

Tính năng này có thể làm máy nhanh hao pin hơn đôi chút. Cũng không thể không nhắc đến việc khi vào khu vực chỉ có sóng 2G, iPhone 5C "lock" sẽ mất tín hiệu kết nối thay vì tự động chuyển xuống hỗ trợ kết nối 2G như các dòng máy hỗ trợ đầy đủ ở Việt Nam. Ngoài ra, iPhone 5C "lock" cũng yêu cầu danh bạ được nhập đầy đủ thêm tiền tố "+84" mới hiển thị được tên danh bạ khi có người gọi đến. Lỗi này có thể được khắc phục nhanh bằng ứng dụng Edit Prefix Number mà không cần jailbreak.

Địa chỉ Maxmobile TP Hà Nội 1
12 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: 0968.023.023 - 0466.725.999
Địa chỉ Maxmobile TP Hà Nội 2
63A Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
ĐT: 0968.655.655 - 0961.86.66.86
Địa chỉ Maxmobile TP Hồ Chí Minh
31 Lê Hồng Phong Q.4 P.5 (Gần Ngã Tư Hùng Vương)

ĐT: 0981.112.112 - 0939.922.922

Những điều cần lưu ý khi mua iPhone 5C Lock Những điều cần lưu ý khi mua iPhone 5C Lock Reviewed by Unknown on 11/15/2016 03:47:00 CH Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.