Đánh giá Xiaomi Mi Mix: đẹp nhưng mong manh dễ vỡ

Quá thích mắt, quá cao cấp là những từ đầu tiên mà bên tôi phải thốt lên khi chạm vào Mi Mix. Mi Mix trình làng dường như khiến tất cả đặc điểm về Mi Note 2 bị lu mờ và cả quốc tế choáng ngợp trước bước đi hoàn toàn nguyên tem mác của Xiaomi. Cùng đánh giá Xiaomi Mi Mix xem siêu phẩm này có gì đặc biệt nhé.
Video MaxDaily 6/11: Xiaomi Mi Mix cháy hàng chỉ trong 10 giây. 

Mở hộp Xiaomi Mi Mix

Hộp Mi Mix có ngoại hình dạng khay gập vô cùng đặc biệt, ngoài những bộ phận thông thường như sạc và cáp, Mi Mix còn được tặng kèm một chiếc ốp lưng da cao cấp.
Về các cụm cảm biến đã bị di dời khỏi cạnh trên màn hình, phần lớn chúng được di chuyển xuống cạnh dưới, trừ cụm loa thoại được làm theo công nghệ truyền âm độ mới trải nghiệm củ loa áp điện, biến mặt màn hình thành màng loa phải có thể ẩn dưới màn hình.
xiaomi mix mix với thiết kế ấn tượng
xiaomi mix mix với thiết kế ấn tượng
Những cảm biến còn lại như đo sáng, camera trước và tiệp cận được chuyển xuống cạnh dưới.
Cảm giác đầu tiên khi cầm Xiaomi Mi Mix trên tay là nó rất đẹp mắt, bóng bảy và khi sờ tay lên bề mặt gốm rất đã. Bề mặt này là bề mặt bóng và có màu gần như lai giữa đen và chrome, nó sẽ thay đổi khi ở các góc ánh sáng khác nhau. Khi rờ tay lên thì gốm cho cảm giác mịn hơn kính nhưng cũng trơn như nhau. Đây là vật liệu cao cấp và giá cao tiền, gốm sẽ cho tính chịu xước tốt hơn nhưng mình không dám thử  .
Nhờ tận hưởng gốm cho toàn bộ khung và mặt sau, các nút bấm... cho phải nó tạo ra một khung nguyên khối chắc chắn và nặng đầm tay. Mình không có gì chê ngoại trừ nó bám vân tay. Có lẽ các khách sẽ phải lau thường xuyên để duy trì sự bóng bảy.

Màn hình Xiaomi Mi Mix

Khi mở dế lên thì mới thấy choáng ngợp bởi cái màn hình không viền trên, trái và cần. Phần phía trên đã được Xiaomi làm việc để loại bỏ các thành phần bao gồm loa thoại, cảm biến và camera để cho chỉ còn màn hình hiển thị mà thôi, giống Sharp Aquos Crystal. Tuy nhiên, viền bezel vẫn khá dày, cùng với khung ngoài cùng của siêu phẩm nữa sẽ tạo phải một khoảng đen đáng kể cho viền trên và hai bên, nếu Xiaomi nỗ lực hơn để giảm viền đen này đi thì dùng sẽ còn tuyệt vời hơn nữa. Mình đã từng nghĩ tới một tính năng là uốn cong panel như Mi Note 2 nhưng nếu thế chỉ cong được hai bên, còn phía trên chắc không được.
Ngoài viền đen dày, Mix còn có 4 góc panel hiển thị được uốn cong. Việc uốn cong này sẽ khiến điện thoại mất đi một vài điểm ảnh nhưng nó không ảnh hưởng nhiều tới sử dụng xem hình hay video. Màn hình của dế có kích thước 6"4 và độ phân giải 2040 x 1080 điểm ảnh. Màn hình này có tỉ lệ 17:9, một tỉ lệ khá lạ. Cũng vì tỉ lệ này mà khi xem ảnh hay video thì không tràn ra toàn màn hình, vẫn có khoảng đen nhất định ở cạnh trên hoặc dưới, tùy lắp đặt.
tính năng chịu đựng va chạm hơi kém của xiaomi mi mix
tính năng chịu đựng va chạm hơi kém của xiaomi mi mix

Xiaomi Mi Mix-kiểu dáng rất sexy nhưng tính năng chịu đựng va chạm hơi kém

Một nhân viên cửa hàng Xiaomi đã đăng tải hình ảnh chiếc Xiaomi Mi Mix sau khi bị rơi, phần vỏ gốm ở góc trái phía trên đã bị vỡ và bong ra, trong khi màn hình loang lổ màu đen.
Có thể thấy sự bóng bẩy hợp nhãn, chất liệu gốm, màn hình viền siêu mỏng nhưng không được bảo vệ bằng kính cường lực Gorilla Glass đã khiến Mi Mix không chịu đựng được va chạm mạnh.
Dường như đã tính trước điều này phải Xiaomi đã bán kèm vỏ ốp cho Mi Mix, tuy nhiên việc dùng ốp sẽ khiến vẻ ngoài sexy của Mi Mix bị che mất. người dùng cũng có thể chọn không dùng ốp thay vào đó là khoản chi phí khắc phục hư hỏng 36,9USD nếu chẳng may Mi Mix bị rơi.

Xiaomi Mi Mix là bất ngờ thú vị của thị trường điện thoại cuối năm khi mua ngoại hình màn hình không viền khác biệt có tỷ lệ hiển tới lên tới 91,3%. Mặt lưng dùng chất liệu gốm tăng thêm vẻ quyến rũ cho Mi Mix. Đi kèm đó là cấu hình mạnh mẽ cùng công nghệ siêu âm...
Xiaomi sẽ bắt đầu bán ra Mi Mix vào thứ 6 tuần này với số lượng 10.000 chiếc/tháng.

Đánh giá Xiaomi Mi Mix: đẹp nhưng mong manh dễ vỡ Đánh giá Xiaomi Mi Mix: đẹp nhưng mong manh dễ vỡ Reviewed by nhàn nguyễn on 11/08/2016 10:34:00 SA Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.