Hướng dẫn thay mặt kính lg g3

Một trong những lỗi mà điện thoại của bạn thường gặp nhất chính là lỗi mặt kính bởi trong quá trình sử dụng khó có thể tránh khỏi những sự cố khiến cho nó bị hư hỏng. Khi gặp sự cố tất nhiên màn hình và cảm ứng của máy cũng không tránh khỏi những ảnh hưởng liên quan. Chính vì thế bạn phải thay một mặt kính mới.
Khá nhiều người lựa chọn tự thay tại nhà để tiết kiệm chi phí. Vậy tự thay kính điện thoại lg g3 có khó không?  Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn thay mặt kính Lg G3 để bạn có thể tự khắc phục sự cố nhanh chóng.

lg g3
Tự thay kính cho Lg G3

Những lỗi mặt kính Lg G3 có thể gặp

Trong quá trình sử dụng, những sự cố như va chạm mạnh, rơi vỡ máy, vật nhọn đâm vào… là khó có thể tránh khỏi khiến cho điện thoại của bạn có thể gặp những lỗi sau:
- Kính bị trầy xước nhiều do cọ xát nhiều và quá cũ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của máy
- Bị nứt vỡ nhiều do va chạm, hay vật nhọn đâm
- Bị ẩm ướt khiến cảm ứng và màn hình hoạt động chập chờn

Hướng dẫn thay mới mặt kính Lg G3

Thay mới mặt kính LG g3 bạn có thể thực hiện những bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Trước hết, bạn phải chuẩn bị dụng cụ để tạo điều kiện tốt nhất cho việc sửa chữa và thay thế linh kiện. Các dụng cụ cần chuẩn bị gồm có: tuốc – nơ – vít 4 cạnh và 6 cạnh, lẫy nhựa, dao mũi nhọn nhỏ, nhíp, kìm, giấy, máy sấy, keo dán B7000 hoặc có thể thay bằng 3M và một kính chính hãng Lg G3 chính hãng (lưu ý bạn nên tìm địa chỉ mua kính chính hãng bởi hiện nay trên thị trường không ít các linh kiện giả nhái kém chất lượng được bán khắp nơi. Hãy kiểm tra thật kỹ trước khi mua nhé!)

Tiến hành thay mặt kính mới
Tiến hành thay kính điện thoại lg g3 mới

Bước 2: Tiến hành tháo máy

- Tắt máy trước hết tiến hành thay mặt kính lg g3: Đối với bất kỳ hoạt động nào liên quan đến thay sửa bạn cũng phải tắt máy trước khi tiến hành để đảm bảo an toàn cho điện thoại.
- Tiến hành tháo nắp lưng bằng cách tháo 4 ốc định vị ở mặt sau của máy. 
- Sau đó gỡ kính phía trước ra, dùng máy sấy hơ nóng và lấy kính màn hình bị hư hỏng ra khỏi khung viền màn hình

Bước 3: Vệ sinh khung viền màn hình

Tiếp tục hơ nóng khung màn hình và loại bỏ những mảnh kính vỡ ra ngoài. Đối với những mảnh kính nhỏ bị vỡ, thì bạn phải dùng nhíp và kìm để loại bỏ sạch, tránh để sót lại gây hư hại màn hình

Bước 4: Thay mới mặt kính Lg g3

Tháo màn hình điện thoại ra sau đó bóc lớp kính ở đằng sau ra. Làm sạch lớp keo trên màn hình bằng nước rửa chuyên dụng. Phủ keo lên mặt sau của nó và khớp với kính mới thật khít để ráp 2 phần lại với nhau. Lau sạch keo bám ở viền khung màn bằng rẻ mềm hay giấy ướt.

Bước 5: Ráp lại máy 

Khởi động và test lại mọi chức năng của máy. Khi mọi chức năng đều ổn định thì bạn hãy định thì tiến hành lắp máy theo trình tự ngược lại của việc tháo máy.
Đó là toàn bộ hướng dẫn thay mới mặt kính Lg G3. Chúc bạn thành công!

Hướng dẫn thay mặt kính lg g3 Hướng dẫn thay mặt kính lg g3 Reviewed by nhàn nguyễn on 7/16/2016 08:47:00 SA Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.