Hướng dẫn thay mặt kính iphone 4

Trong quá trình sử dụng lâu dài dù là sản phẩm cao cấp đến đâu cũng khó có thể tránh khỏi những trục trặc, ngay cả những dòng điện thoại cao cấp như iphone 4 cũng vậy. Một trong những lỗi phổ biến nhất chính là lỗi kính. Khi gặp sự cố với kính của Iphone 4 thì bạn phải tiến hành thay mới ngay để tránh gây ảnh hưởng đến màn hình và cảm ứng bên trong. Khá nhiều người có kỹ thuật và am hiểu về điện thoại nên tự thay màn hình ngay tại nhà để có thể tiết kiệm chi phí và không mất công ra ngoài sửa chữa. Vậy thay mặt kính cho Iphone 4 có khó không? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn thay mặt kính iphone 4 để bạn có thể khắc phục sự cố nhanh chóng ngay tại nhà nhé!

iphone 4 bi vo kinh
Hướng dẫn thay mới mặt kính iphone 4

Chuẩn bị những vật dụng cần thiết

- Một kính mới của iphone 4, chính hãng: Lưu ý để đảm bảo chất lượng nhất cho điện thoại, bạn phải chọn mua linh kiện cho iphone 4 chính hãng. Bởi hiện nay trên thị trưởng không ít loại linh kiện kém chất lượng, kính đục, mờ gây ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị. Bạn có thể tham khảo tại một số trung tâm uy tín như Thành Trung Mobile để đảm bảo an tâm hơn.

Dụng cụ để thay mới mặt kính iphone 4 bao gồm:

- Tuốc nơ vít sao hoặc tuốc nơ vít hoa thị.
- Nhíp và kìm
- Giấy, keo dán B7000 hoặc 3M và bút.

Hướng dẫn thay thế mặt kính Iphone 4

Trước khi tiến hành thay mặt kính iphone 4, hãy tắt iphone trước và sao lưu lại mọi dữ liệu để đảm bảo an toàn cho máy và tránh tình trạng bị mất dữ liệu.
B1: Dùng tuốc nơ vít tháo rời hai con ốc phía sau điện thoại và tháo nắp lưng ra. Sau đó tháo rời kính ra khỏi điện thoại. Dùng máy sấy tóc hơ nóng để tách khung màn hình ra.
B2. Làm sạch khung bằng cách gỡ bỏ những phần màn hình và kính bị vỡ.
B3. Hơ nóng kính điện thoại để tách các phần kính bị vỡ ra khỏi màn hình của điện thoại.

iphone 4 sau khi thay mới kính

Các bước thay mới mặt kính Iphone 4

B4. Lưu ý đối với những mảnh kính nhỏ thì bạn nên dùng nhíp để nhặt sạch hết, ngay cả mảnh nhỏ xíu để tránh gây tổn hại và ảnh hưởng cho hoạt động của máy.
B5. Gắn kính màn hình Iphone 4 đã được làm sạch vào điện thoại iphone 4. Kiểm tra lại xem kính có dùng được không và cảm ứng có ổn định không rồi mới lắp ráp linh kiện mới.
B6. Hãy tháo màn hình điện thoại iphone 4 ra, bóc lớp phía sau màn hình để lộ ra  kính.
B7. Vệ sinh sạch lớp keo dính giữa kính và mặt sau bằng nước rửa chuyên dụng 
B8. Phủ đều một lớp keo mới lên để dính mặt sau này với kính mới của iphone 4 
B9. Dán kính mới vào máy lưu ý bạn phải dán sao cho thật chuẩn khớp.
B10. Ráp lại 2 phần của màn hình sau khi đã lau hết lớp keo bị dư khi dán kính vào.
B11. Gắn màn hình vào điện thoại và khởi động iphone, test màn hình, cảm ứng xem đã ổn chưa? Nếu không có bất kỳ vấn đề gì thì dán hai phần màn hình vào với nhau.
B12: Kiểm tra lại các phần cứng khác, nếu đã hoạt động ổn định thì lắp máy theo trình tự ngược lại của quy trình tháo máy
Đó là toàn bộ các bước hướng dẫn thay thế mặt kính iphone 4. Chúc bạn thành công!

Hướng dẫn thay mặt kính iphone 4 Hướng dẫn thay mặt kính iphone 4 Reviewed by Unknown on 7/23/2016 08:47:00 SA Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.