Ringing Bells chính thức bị cảnh sát sờ gáy sau cú lừa lịch sử về Smartphone 4USD

Công ty sản xuất điện thoại Ấn Độ Ringing Bells, đơn vị chủ quản của chiếc điện thoại giá bằng 4 bát phở Freedom 251 mới đây đã chính thức bị nhà chức trách tại nước này sờ gáy vì những cáo buộc liên quan đến hành vi lừa đảo và vi phạm luật công nghệ tại nước này. Ringing Bells chính thức bị cảnh sát sờ gáy sau cú lừa lịch sử về Smartphone 4USD

Chỉ 4 USD cho một chiếc smartphone Android 

Điện thoại Smartphone 4USD - Trong tháng trước cộng động mạng xôn xao về một chiếc điện thoại smartphone có mức  giá không thể rẻ hơn với chỉ 4 USD cho một chiếc điện thoại Android mà không kèm theo bất kỳ hợp đồng nhà mạng tại Ấn Độ. Quảng cáo là chiếc điện thoại rẻ nhất thế giới Freedom 251 đã tạo ra một cơn lốc trong làng công nghệ.


Ringing Bells chính thức bị cảnh sát sờ gáy sau cú lừa lịch sử về điện thoại Smartphone 4USD

Thế nhưng chiếc điện thoại Freedom 251 hiện nay đang bị coi là một trò lừa. Thực chất, chiếc điện thoại này chính là một mẫu smartphone với tên gọi Adcom Ikon 4 của một sản xuất điện thoại Trung Quốc có giá bán gốc 60 USD.  Ringing Bells đã lấy bút xóa phủ lên tên sản phẩm một cách qua loa. Chính vì vậy chỉ cần một vài thao tác tẩy nhẹ, là dễ dàng có thể phát hiện ra logo của Adcom ở ngay bên dưới của điện thoại.

Ringing Bell bị cảnh sát sờ gáy sau cú lừa lịch sử về Smartphone 4USD

Cảnh sát Ấn Độ cho biết cảnh sát đã chính thức tiến hành điều tra vụ việc này. Giám đốc quản lý tại Ringing Bells - Mohit Goel đã cố gắng làm rõ tình trạng của công ty thông qua một thông báo nhưng quá mơ và không hề giải thích được vì sao một nhà sản xuất smartphone không mấy tên tuổi lại có thể bán những chiếc smartphone với giá chỉ 4 USD.


Cảnh sát Ấn Độ cho biết cảnh sát đã chính thức tiến hành điều tra vụ việc về chiếc điện thoại Smartphone 4USD

Theo đó, sau khi chính thức thông báo hoàn trả toàn bộ số tiền của 30,000 đơn hàng đặt trước cho chiếc điện thoại Freedom 251 hồi cuối tháng trước, thì ông Kirit Somaiya, Thủ lĩnh đảng chính trị lớn nhất Ấn Độ, Bharatiya Janata, cũng nộp đơn khiếu nại lên chính quyền, cáo buộc Ringing Bell lừa đảo và vi phạm luật Công nghệ thông tin và luật pháp của Ấn Độ.
Ngoài ra trước đó, công ty Adcom, một nhà sản xuất điện thoại khác tại đây, cũng đã tố cáo Ringing Bell mua và dùng lại chiếc smartphone Ikon 4 của họ và giả thành Freedom 251 nhằm thu hút sự chú ý và nhận tiền đặt hàng của người dùng. Theo Adcom, Ringing Bells đã mua của họ 1.000 chiếc điện thoại Ikon 4 với giá hơn 50 USD mỗi máy. Sau đó, tẩy xoá logo để trở thành chiếc smartphone siêu rẻ Freedom 251 giá 4 USD. Như vậy, có thể thấy chiếc điện thoại 4 Đô la của Ringing Bell sẽ là vụ lừa đảo tai tiếng nhất từ đầu thế kỷ trong giới công nghệ Ấn Độ.
Hiện tại cảnh sát Ấn Độ đã chính thức bắt tay vào điều tra công ty này cũng như tìm hiểu nguyên nhân đứng sau vụ việc.


Từ khóa tìm kiếm:


  • Điện thoại Smartphone 4USD
  • Chiếc điện thoại Smartphone 4USD
  • Phiên bản điện thoại Smartphone 4USD
  • Thông tin điện thoại Smartphone 4USD
  • Sở hữu chiếc Smartphone 4USD
Ringing Bells chính thức bị cảnh sát sờ gáy sau cú lừa lịch sử về Smartphone 4USD Ringing Bells chính thức bị cảnh sát sờ gáy sau cú lừa lịch sử về Smartphone 4USD Reviewed by Nguyễn Nhàn on 5/27/2016 09:33:00 SA Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.