Lộ diện thông số kỹ thuật của chip Mediatek Helio X30

Chúng ta đều biết rằng Mediatek đã vừa giới thiệu con chip di động cho hiệu năng cao nhất hiện tại của hãng là Helio X25. Giờ đây đã có thêm tin đồn xung quanh việc nhà sản xuất chip giá rẻ nổi tiếng này đang nghiên cứu và sắp công bố thế hệ chip di động hiệu năng cao hơn nữa mang tên Helio X30.

Chip Mediatek Helio X30 - đối thủ xứng tầm của Snapdragon 820 và Exynos 8890

Lộ diện thông số kỹ thuật của chip Mediatek Helio X30. Hiện nay, Snapdragon 820 của Qualcomm đang được coi là con chip xử lý di động mạnh nhất trong năm 2016. Bộ vi xử lý này được xây dựng trên quy trình 14 nm mới của TSMC và sẽ có mặt trên thị trường vào đầu năm sau.
chip Mediatek Helio X30

 
Chip Mediatek Helio X30 - đối thủ xứng tầm của Snapdragon 820 và Exynos 8890

Đáng chú ý nhất của Snapdragon 820 là hiệu năng đồ họa của GPU Adreno 530 tăng 40% so với chipset tiền nhiệm. Bộ xử lí hình ảnh mới của nó cũng giúp cho chất lượng hình ảnh tốt hơn đồng thời hỗ trợ tối đa 3 cảm biến cùng làm việc một lúc, với độ phân giải tối đa là 25 MP khi quay video 30 fps.
Tuy nhiên, thời gian sắp tới đây, vi xử lý chip Mediatek helio x30 cao cấp của nhà sản xuất Đài Loan cũng được chính thức ra mắt và theo các chuyên gia dòng chip mới này cũng sẽ có sức mạnh ngang ngửa, hoặc thậm chí là vượt qua cả Snapdragon 820.
Tuy nhiên cũng có khá nhiều ý kiến hoài nghi về dòng chipset Helio X30 của MediaTek bởi thực tế, bộ xử lý Helio X10, X20  hiện tại đã được sử dụng trên nhiều mẫu điện thoại smartphone, và sức mạnh của nó cũng đã được giới công nghệ khẳng định.
Tiếp nối những thành công này, dòng chip Mediatek Helio X30 sắp tới sẽ được nâng cấp để trở nên mạnh mẽ hơn với 10 lõi xử lý. Tương tự hầu hết con chip di động đa lõi hiện nay trên thị trường, dòng chip Mediatek Helio X30 về cơ bản kết hợp một số nhân hiệu suất cao với một nhóm các nhân hiệu suất thấp hơn giúp con chip có thể hoạt động với hiệu suất cao nhất khi xử lí những ứng dụng hạng nặng và nhờ đó cũng có thể tiết kiệm năng lượng hơn khi chỉ cần xử lí các tác vụ nhẹ.

Cấu trúc xử lý của chip Mediatek Helio X30

Theo một số thông tin rò rỉ, cấu trúc xử lý của con chip helio X30 này sẽ mang tính kế thừa từ con chip Helio X25 bao gồm 3 cụm nhân xử lý, trong đó điểm khác biệt là hãng sẽ sử dụng một cụm nhân xử lý tùy biến mới do chính mình phát triển mang tên Altemis với 2 lõi xung nhịp 2.8Ghz, 2 cụm nhân còn lại bao gồm 1 cụm 4 lõi Cortex A53 xung nhịp 2.2Ghz và 1 cụm 4 lõi Cortex A35 2Ghz tiết kiệm điện. Nhân đồ họa của con chip này cũng sẽ thay đổi khi được chuyển sang sử dụng chip PowerVR 7XT với 4 nhân xử lý cùng khả năng hỗ trợ tập lệnh DirectX 3D 11 hứa hẹn mang lại sức mạnh đồ họa đáng kể hơn so với việc sử dụng nhân đồ họa Mali của ARM.

cau truc xu ly chip Mediatek Helio X30

Tiếp nối những thành công này, dòng chip Mediatek Helio X30 sắp tới sẽ được nâng cấp để trở nên mạnh mẽ hơn với 10 lõi xử lý


Hiện tại chưa có thông tin về ngày ra mắt của thế hệ chip xử lý này, tuy nhiên việc thế hệ Helio X25 mới được ra mắt tuần trước thì có thể đến đầu năm sau chúng ta mới được chứng kiến những mẫu điện thoại đầu tiên sử dụng chip Mediatek Helio X30.


Từ khóa tìm kiếm google:

  • Helio X30
  • Mediatek Helio X30
  • chip Mediatek Helio X30
  • điện thoại sử dụng chip Mediatek Helio X30
Lộ diện thông số kỹ thuật của chip Mediatek Helio X30 Lộ diện thông số kỹ thuật của chip Mediatek Helio X30 Reviewed by Nguyễn Nhàn on 5/27/2016 10:32:00 SA Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.