Google Play Store đã đạt được 11.1 tỷ lượt tải ứng dụng trong Quý 1/2016

Theo một bản báo cáo mới được Sensor Tower công bố thì chợ ứng dụng Google Play Store đã có những bước tiến vượt bậc về số lượng ứng dụng cũng như lượt người dùng tải về, trở thành kho ứng dụng lớn nhất hiện nay. Google Play Store đã đạt được 11.1 tỷ lượt tải ứng dụng trong Quý 1/2016

ứng dụng Google Play Store cán mốc hơn 11 tỷ lượt download trong quý 1/2016

Uứng dụng Google Play Store hiện nay là kho ứng dụng khổng lồ nhất thế giới – theo thống kê mới nhất
Chợ ứng dụng di động lớn bậc nhất thế giới Google Play Store hiện tại đã có hơn 2 triệu ứng dụng, một bước tiến khó có thể tin được bởi chỉ 6 năm trước đây, chợ ứng dụng này mới chỉ có vẻn vẹn 30,000 ứng dụng. Theo một báo cáo mới đây do Sensor Tower đã cho biết: trong quý đầu tiên của năm nay, chợ ứng dụng Google Play Store đã ghi nhận con số lên tới 11.2 tỷ lượt tải ứng dụng và trò chơi từ người dùng, tăng 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này đã khiến cho ứng dụng Google Play vượt mặt App Store của Apple trong cuộc chiến trở thành kho ứng dụng lớn nhất hiện nay trên thế giới.
Đáng chú ý trong đó là số lượng trò chơi được ghi nhận cao hơn gấp 5 lần số lượng các ứng dụng công cụ, tăng 1% so với cùng kỳ năm ngoái. Về số lượt tải các ứng dụng công cụ, báo cáo này cũng chỉ ra sự tăng tưởng vượt bậc nhất từ trước đến nay đến từ các ứng dụng máy ảnh với mức tăng trưởng 20%, phần nào phản ánh đúng nhu cầu vô cùng lớn từ người dùng.
Ngoài ra, báo cáo này cũng công bố danh sách 20 ứng dụng được tải về nhiều nhất, đáng chú ý là 3 vị trí dẫn đầu đều thuộc về các ứng dụng mạng xã hội là Facebook Messenger, Facebook và Snapchat. Trò chơi gây nghiện của Activision là Candycrush Saga jelly xếp ở vị trí thứ 4, vị trí thứ 5 thuộc về ứng dụng nghe radio trực tuyến Pandora.
Một số ứng dụng khác được nhiều người biết đến như Instagram và WhatsApp thì chia nhau vị trí thứ 7 và 12 trong bảng xếp hạng này.

Ứng dụng Google Play Store có số lượng tải về gấp đôi App Store

Dựa theo cáo mới nhất của App Annie cho thấy bức tranh về thị trường ứng dụng di động trong quý I/2016 không có nhiều thay đổi so với những quý gần đây, đang chú ý là Google Play Store có số lượng tải về gấp đôi so với App Store nhưng doanh thu lại kém hơn đối thủ tới 90%.

ứng dụng Google Play Store có số lượng tải về gấp đôi so với App Store của Apple

Trong Q1/2016, các ứng dụng trên hệ điều hành iOS có tốc độ tăng trưởng 230% so với cùng kỳ năm trước, con số này trên Google Play chỉ đạt mức170%. Trong khi đó, Android lại dễ dàng đánh bại iOS ở tăng trưởng doanh thu đến từ các ứng dụng streaming nhạc. Cụ thể, doanh thu ở thể loại này trên hệ thống ứng dụng Google Play Store tăng 180% so với 160% của App Store.
Với mức độ gia tăng lượt tải trên ứng dụng Google Play "chóng mặt" như hiện nay, chắc chắn trong tương lai, chợ ứng dụng này sẽ còn đạt được nhiều kỉ lục vô tiền khoáng hậu hơn nữa.


Từ khóa tìm kiếm:

  • Ứng dụng Google Play Store
  • Ứng dụng Google Play cán mốc hơn 11 tỷ lượt download
  • Ứng dụng Google Play Store kho ứng dụng khổng lồ
Google Play Store đã đạt được 11.1 tỷ lượt tải ứng dụng trong Quý 1/2016 Google Play Store đã đạt được 11.1 tỷ lượt tải ứng dụng trong Quý 1/2016 Reviewed by Nguyễn Nhàn on 5/27/2016 10:51:00 SA Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.