Các công ty công nghệ Nhật Bản phối hợp với người dân và chính phủ khắc phục hậu quả động đất.

Trong hai ngày 14 và 15/4 vừa qua, hai trận động đất liên tiếp với cường độ 6,2 và 7,3 độ Richter tại thành phố Kumamoto, đảo Kyushu, Nhật Bản đã khiến ít nhất 38 người thiệt mạng và gần 2000 người bị thương. Ngay lập tức, chính phủ cũng như người dân đất nước mặt trời mọc đã cùng nhau chung sức khắc phục hậu quả cũng như cải thiện tình hình tồi tệ hiện tại.Các công ty công nghệ Nhật Bản phối hợp với người dân và chính phủ khắc phục hậu quả động đất.

Người dân Nhật Bản nỗ lực sau động đất

Khung cảnh hoang tàn sau động đất tại Nhật Bản
Ngày hôm qua đã ghi nhận sự nỗ lực cực kỳ lớn của quân đội và lính cứu thương Nhật Bản trong công cuộc tìm kiếm và cứu vớt những người còn mắc kẹt trong các đống đổ nát. Ngoài ra, chúng ta cũng không thể không nhắc tới các nỗ lực truyền thông, cảnh báo cũng như tổ chức kêu gọi quyên góp giúp đỡ từ cộng đồng của các công ty công nghệ Nhật. Có thể kể đến như công ty Yahoo Japan đã nhanh chóng thành lập quỹ hỗ trợ khẩn cấp cho nạn nhân tại trận động đất Kumamoto, tính đến hiện tại, quỹ cứu trợ này đã huy động được gần 200 triệu Yên từ trên 2000 cá nhân, tổ chức và còn đang tiếp tục tăng lên.
Các nhà mạng lớn của Nhật Bản cũng ngay lập tức nhảy vào cuộc với việc nhanh chóng thiết lập hệ thống kết nối Wifi miễn phí giúp tất cả người dân có thể truy cập ngay lập tức và thông báo nhanh nhất cho người thân của mình cũng như liên tục gửi thông báo tới thiết bị của người dùng về tình trạng của trận động đất.

Trận động đất khủng khiếp đã biến khung cảnh yên bình của một làng quê Nhật Bản thành đống đổ nát chỉ sau ít phút

Thế giới tiếp tục “ngả mũ” trước tinh thần Nhật

Như vậy, bên cạnh sự nỗ lực của chính phủ và các công ty công nghệ, tổ chức hỗ trợ thì sự bình tĩnh, giúp đỡ lẫn nhau của chính những con người Nhật Bản cũng là điều phải khiến cả thế giới lẫn mình phải khâm phục. Trong suốt thời gian xảy ra động đất, chẳng khi nào truyền thông hay các trang thông tin đại chúng có thể ghi lại được những cảnh tưởng chen lấn, xô đẩy của người dân vùng nạn. Họ đã chứng minh cho cả thế giới thấy một tinh thần Nhật mạnh mẽ, đầy tính đoàn kết như nào. Dễ dàng tìm thấy những hình ảnh người dân Nhật Bản hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau, họ san sẻ dù chỉ là chút ít lương thực ít ỏi, hay chút nước sạch hiếm hoi với nhau, không ai suy tính tới chuyện tích trữ cả.
Không hoang mang, không bi quan mà họ còn thể hiện sự tỉnh táo của mình, liên tục cập nhật liên tục thông tin của trận động đất cũng như phát tín hiệu giúp đỡ những người khác về những nơi trú ẩn an toàn, trong đó có cả những thông điệp bằng tiếng Việt.
Các công ty công nghệ Nhật Bản phối hợp với người dân và chính phủ khắc phục hậu quả động đất. Các công ty công nghệ Nhật Bản phối hợp với người dân và chính phủ khắc phục hậu quả động đất. Reviewed by Nguyễn Nhàn on 5/27/2016 10:42:00 SA Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.