Amazon đang tìm cách mua lại Here

Bạn còn nhớ ứng dụng bản đồ nổi tiếng Here từng được sở hữu bởi Nokia và đã được mua lại bởi Liên minh xe hơi Đức hồi tháng 8 năm ngoái chứ. So với những kẻ sừng xỏ trong giới tìm kiếm địa điểm như Google Maps hay Apple Maps thì Here nổi bật hẳn với lợi thế về tính năng tự động giúp vạch ra con đường và các tuyến đường với kết quả khả quan nhất, đó cũng chính là lý do để bộ ba nhà sản xuất ô tô hạng sang BMW, Audi và Mercedes mua lại Here để trang bị nó lên những chiếc xe không người lái của họ trong tương lai. Amazon đang tìm cách mua lại Here

Nokia đang cân nhắc bán đi dịch vụ bản đồ HERE Maps

Theo thông tin từ chính nguồn Bloomberg đã tiết lộ Nokia đang cân nhắc bán đi mảng dịch vụ bản đồ Here maps nhằm dốc toàn lực dể tập trung phát triển mảng kinh doanh công nghệ. So với tổng số tiền đầu tư ban đầu mà Nokia đã bỏ ra để kinh doanh mảng này (khoảng 8.1 tỷ USD) thì Nokia đã bị lỗ đến ¾ và theo ước tính hiện tại Nokia Here Maps hiện đang có trị giá vào khoảng 2.1 tỷ USD.
dịch vụ bản đồ số Here

Do kết quả kinh doanh không mong muốn nên Nokia muốn bán lại mảng dịch vụ bản đồ Here maps

Một số công ty công nghệ lớn cũng quan tâm đến mảng dịch vụ bản đồ here maps của Nokia như Apple, Amazon, Facebook hay Uber… nhằm để hoàn thiện sản phầm bản đồ số của họ (đây là tính năng tiêu chuẩn của tất cả các loại điện thoại smartphone). Nếu như mua được Nokia HERE Maps thì dịch vụ bản đồ số Maps của họ sẽ được cải thiện hơn nhiều.

Vua bán lẻ trực tuyến Amazon đang tìm mọi cách để mua được Here Maps

Và có vẻ như hãng bán lẻ trực tuyến Amazon cũng đang thèm khát tính năng này từ Here vì mới đây, một báo cáo từ hãng thông tấn Reutes cho biết Amazon đang có kê hoạch muốn mua lại một phần của dự án Here để giúp họ cung cấp cho khách hàng quãng đường giao hàng thực tế trong tùy chọn giao hàng nhanh của mình. Here sẽ giúp Amazon kha khá về năng suất thực hiện công việc, cũng như Here sẽ được Amazon quảng cáo miễn phí khi nhân viên của họ sử dụng dịch vụ bản đồ này để lấy lòng tin của khách hàng cũng như giúp Here cập nhật thông tin đường xá và giao thông trực tiếp để nâng cao độ chính xác cho ứng dụng bản đồ này. Nguồn tin cũng cho biết là ngoài Amazon thì hãng sản xuất ô tô Pháp là Renaunt và nhà cung cấp Continental cũng quan tâm đến thương vụ này.

Here nổi bật hẳn

So với những kẻ sừng xỏ trong giới tìm kiếm địa điểm như Google Maps hay Apple Maps thì bản đồ Here maps nổi bật hẳn

Thông tin về mức giá của thương vụ hiện tại chưa được tiết lộ, được biết Liên minh xe hơi Đức đã mua lại Here từ tay Nokia với giá 3,07 tỷ Đô la từ cuối tháng 8 năm ngoái.


Từ khóa tìm kiếm:

  • bản đồ HERE Maps
  • Amazon mua lại dịch vụ bản đồ HERE Maps
  • Thông tin dịch vụ bản đồ HERE Maps
  • bản đồ HERE Maps có thể sẽ bị mua lại
Amazon đang tìm cách mua lại Here Amazon đang tìm cách mua lại Here Reviewed by Nguyễn Nhàn on 5/27/2016 09:54:00 SA Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.